1. ให้ผสมน้ำกับวุ้นเข้าด้วยกัน นำไปตั้งไฟความร้อนปานกลาง เคี่ยววุ้นให้ละลาย
2. จากนั้นใส่น้ำตาล และลดไฟลงให้อ่อน ๆ เคี่ยวต่อด้วยไฟอ่อน ๆ 5 นาที
3. เมื่อวุ้นใสได้ที่ ให้เติมน้ำสมุนไพร แล้วเคี่ยวต่ออีก 5 นาที
4. เสร็จแล้วจึงนำไปหล่อในน้ำร้อน เพื่อเตรียมไว้สำหรับหยอดใส่ถ้วย
=================================================================
วิธีทำวุ้นลูกชุบ
1. หยอดวุ้นเพียง 3 ใน 4 ส่วนของถ้วยเท่านั้น แล้วปล่อยให้วุ้นในถ้วยเย็นตัวลง
2. และเมื่อวุ้นเย็นตัวลงแล้ว ให้หยอดน้ำวุ้นลงไปเพิ่มอีกนิดหน่อย เพื่อเป็นตัวเชื่อลูกชุบกับวุ้น
3. นำลูกชุบลงวางบนวุ้นที่หยอดไว้ให้ติดกัน
4. ต่อด้วยตักน้ำวุ้นราดลงบนลูกชุบให้สวยงาม พอดีขอบถ้วย
เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ขนมไทยสีสันสวยงามอย่าง "วุ้นลูกชุบ" แล้วนะคะ เอ้า! ใครที่อยากลองทำก็ลงมือกันเลย เรามีภาพตัวอย่างสวย ๆ จากเจ้าของสูตรมาให้ชมอย่างจุใจเลยค่ะ สีสันแต่ละแบบน่าทานทั้งนั้นเลย (อิอิ) ^ ^
วุ้นลูกชุบแครอท
วุ้นลูกชุบชมพู่
วุ้นลูกชุบส้ม
วุ้นลูกชุบกล้วย
วุ้นลูกชุบมังคุด
วุ้นกะทิลูกชุบ
http://women.kapook.com/view45550.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น