วิธีการทำวุ้น



 1. ให้ผสมน้ำกับวุ้นเข้าด้วยกัน นำไปตั้งไฟความร้อนปานกลาง เคี่ยววุ้นให้ละลาย




 2. จากนั้นใส่น้ำตาล และลดไฟลงให้อ่อน ๆ เคี่ยวต่อด้วยไฟอ่อน ๆ 5 นาที




 3. เมื่อวุ้นใสได้ที่ ให้เติมน้ำสมุนไพร แล้วเคี่ยวต่ออีก 5 นาที




 4. เสร็จแล้วจึงนำไปหล่อในน้ำร้อน เพื่อเตรียมไว้สำหรับหยอดใส่ถ้วย




         =================================================================

วิธีทำวุ้นลูกชุบ


 1. หยอดวุ้นเพียง 3 ใน 4 ส่วนของถ้วยเท่านั้น แล้วปล่อยให้วุ้นในถ้วยเย็นตัวลง




 2. และเมื่อวุ้นเย็นตัวลงแล้ว ให้หยอดน้ำวุ้นลงไปเพิ่มอีกนิดหน่อย เพื่อเป็นตัวเชื่อลูกชุบกับวุ้น




 3. นำลูกชุบลงวางบนวุ้นที่หยอดไว้ให้ติดกัน




 4. ต่อด้วยตักน้ำวุ้นราดลงบนลูกชุบให้สวยงาม พอดีขอบถ้วย




        เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ขนมไทยสีสันสวยงามอย่าง "วุ้นลูกชุบ" แล้วนะคะ เอ้า! ใครที่อยากลองทำก็ลงมือกันเลย เรามีภาพตัวอย่างสวย ๆ จากเจ้าของสูตรมาให้ชมอย่างจุใจเลยค่ะ สีสันแต่ละแบบน่าทานทั้งนั้นเลย (อิอิ) ^ ^



วุ้นลูกชุบแครอท




วุ้นลูกชุบชมพู่




วุ้นลูกชุบส้ม









วุ้นลูกชุบกล้วย






วุ้นลูกชุบมังคุด





วุ้นกะทิลูกชุบ





http://women.kapook.com/view45550.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น